Đại lý bắt đầu nhận cọc Kia Carens, dự kiến giao xe trước Tết

Kia Carens 2023 dự kiến trình làng thị trường Việt Nam trong tháng 11, với giá bán dự kiến khoảng 700-900 triệu đồng.

Đại lý cho biết Kia Carens 2023 sẽ sớm được trình làng tại Việt Nam. Ảnh: Kia.

Trao đổi với Zing, một tư vấn bán hàng tiết lộ Kia Carens 2023 được lắp ráp trong nước sẽ sớm mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

“Hiện khách hàng vẫn có thể đặt cọc với giá trị tượng trưng 5-10 triệu đồng để giữ chỗ”, nhân viên chia sẻ.

Người này từ chối xác nhận thời điểm ra mắt chính thức của Kia Carens tại thị trường Việt, tuy nhiên cam đoan giao xe cho khách hàng trước thời điểm Tết Nguyên đán.

Theo tìm hiểu của Zing, một số đại lý khác khẳng định mẫu xe này sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 11/11. Tuy nhiên nguồn tin này chưa được xác thực.

Về giá bán, các tư vấn bán hàng nhận định Kia Carens 2023 sẽ được niêm yết trong khoảng giá 700-900 triệu đồng.

“Kia Carens mới chắc chắn sẽ có giá bán thấp hơn Kia Sportage và cao hơn Kia Seltos”, nhân viên bán hàng kết luận.

Kia Carens anh 1

Hình ảnh thực tế Kia Carens tại thị trường Ấn Độ. Ảnh: Car Wale.

Vẫn chưa rõ Kia Carens 2023 được bán ra tại Việt Nam với bao nhiêu phiên bản. Tại thị trường Ấn Độ, mẫu xe này có 3 tùy chọn động cơ, bao gồm một bản máy dầu 1.5L cùng hai bản máy xăng với dung tích lần lượt 1.5L và 1.4L.

Được biết Kia Carens từng xuất hiện tại Việt Nam trong giai đoạn 2007-2016, trước khi bị thay thế bởi Kia Rondo.

Nếu được Thaco mang trở lại thị trường Việt, Kia Carens sẽ phải cạnh tranh trong phân khúc MPV cỡ nhỏ cùng Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross/Avanza Premio, Suzuki XL7, Suzuki Ertiga phiên bản Hybrid vừa được trình làng và cả “tân binh” Hyundai Stargazer.

Tổng kết 9 tháng đầu năm, Mitsubishi Xpander dẫn đầu phân khúc MPV bình dân với doanh số lũy kế đạt 16.113 xe.

Trong khi đó theo số liệu do Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) công bố, Toyota Veloz đã ghi nhận mức doanh số lũy kế 9.659 xe sau 9 tháng. Riêng đối với Avanza, Toyota Việt Nam đã bán được 2.283 xe trong ba quý đầu tiên.

Kia Carens anh 2

Nếu được mở bán chính thức, Kia Carens 2023 sẽ cùng với Hyundai Stargazer đóng vai tân binh trong phân khúc MPV bình dân. Ảnh: TC Group.

Suzuki XL7 đạt doanh số lũy kế 5.051 xe sau 9 tháng, còn Ertiga phiên bản động cơ truyền thống ghi nhận doanh số khá khiêm tốn 629 xe sau ba quý đầu năm.

Đáng chú ý, Hyundai Stargazer vừa được TC Group trình làng hồi cuối tháng 10, còn Toyota Việt Nam xác nhận sẽ tiến hành lắp ráp nội địa cho bộ đôi Veloz/Avanza từ tháng 12.

 

(Theo zingnews.vn)