Toyota Innova phiên bản mới sắp được công bố và những điều cần biết

Toyota Innova phiên bản mới là sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tháng 11 này và có thể được đặt tên là Innova Zenix tại các thị trường Đông Nam Á như Indonesia.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, hãng xe Nhật Bản có thể sử dụng tên gọi Innova HyCross và rất có khả năng Innova thế hệ mới sẽ được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Auto Expo 2023. So với Innova Crysta hiện hành, phiên bản mới sẽ đi kèm với một loạt nâng cấp từ trong ra ngoài và được cho là sẽ phát triển trên một nền tảng mới.

Toyota Innova thế hệ mới sắp ra mắt và những điều cần biết toyota-innova-hybrid-1068x596.jpg

Cụ thể, Innova Crysta được phát triển trên nền tảng khung gầm rời ladder frame, cũng được sử dụng cho Fortuner và Hilux. Tuy nhiên, thế thệ thứ ba của Innova nhiều khả năng sẽ được chuyển sang khung gầm liền khối monocoque.

Với nền tảng kiến trúc TNGA-C, xe dự kiến sẽ có hệ dẫn động cầu trước, thay vì hệ dẫn động cầu sau như của Innova hiện hành. Ngoài ra, Innova thế hệ tiếp theo có thể được gia tăng kích thước, hứa hẹn sẽ mang đến một không gian nội thất rộng rãi hơn.

Toyota Innova Zenix dành cho thị trường Indonesia có thể có nhiều tính năng cao cấp hơn, bao gồm cửa sổ trời và các công nghệ trong Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS). Bên cạnh đó, ngoại thất của xe sẽ tuân theo ngôn ngữ thiết kế mới nhất được thương hiệu xe Nhật áp dụng trên toàn cầu. Xe có thể được bán với tổng cộng năm biến thể: G Petrol, G Hybrid, V Petrol, V Hybrid và Q Hybrid.

Toyota Innova thế hệ mới sắp ra mắt và những điều cần biết toyota-innova-next-gen-rendered-img2-696x496.jpg

Nội thất dự kiến cũng sẽ cao cấp hơn phiên bản hiện hành với bảng táp -lô và cụm điều khiển trung tâm mới, chất lượng vật liệu và độ hoàn thiện tốt hơn, đi kèm với những điểm nhấn trang trí mới và nhiều trang bị hiện đại hơn. Có thể kể đến như hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng lớn hơn, sạc không dây, điều khiển điều hòa tự động…

Về khả năng vận hành, Toyota Innova thế thệ mới đang được đồn đại sẽ được trang bị động cơ xăng hybrid mạnh mẽ hoàn toàn mới. Nhiều khả năng đó sẽ là động cơ xăng 1.8L hoặc 2.0L tiết kiệm nhiên liệu hơn. Innova Zenix / HyCross được cho là sẽ có sẵn trong nhiều cấu hình chỗ ngồi khi ra mắt.

Xem thêm : giá xe Toyota innova mới nhất

(Theo autodaily.vn)